Cách sửa lỗi treo logo trên màn hình điện thoại Xiaomi Mi4

Cách sửa lỗi treo logo trên màn hình điện thoại Xiaomi Mi4
3 (60%) 2 votes

Trong quá trình sử dụng điện thoại Xiaomi Mi4, không may bạn gặp phải tình trạng máy bị treo logo màn hình khiến bạn cảm thấy khó chịu vì không thể sử dụng được thiết bị. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi đó?  Đừng lo lắng vì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách fix lỗi treo logo trên điện thoại Xiaomi Mi4 một cách đơn giản nhất.

Để giải quyết lỗi treo logo trên điện thoại Xiaomi Mi4, bạn hãy tiến hành Flash ROM gốc cho thiết bị của mình nhé.

Những điều cần lưu ý khi up ROM cho Xiaomi Mi4

– Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra thông tin trên điện thoại Xiaomi Mi4 để biết chính xác mã máy bằng thao tác sau: Vào Settings => About Phone => chọn Model Number.

– Đảm bảo dung lượng pin của máy phải trên 15%.

– Tháo sim và thẻ nhớ ra trước khi tiến hành Flash.

– Cài đặt Tool Mi Flash Tool để có thể tiến hành quá trình Flash ROM.

– Sử dụng File ROM chuẩn để khi Flash xong bạn giải nén sẽ xuất hiện File đuôi .Tar

– Hãy nhớ sao lưu tất cả cả dữ liệu quan trọng có trong máy trước khi Up Rom. Vì sau khi up ROM thành công, các dữ liệu sẽ bị mất hết.

Các thao tác thực hiện up ROM cho điện thoại Xiaomi Mi4

Đầu tiên, bạn hãy download phần mềm RomTool tại link sau: https://www.fshare.vn/file/GNO36ALWHHLC. Sau đó làm theo các bước dưới đây.

– Bước 1: Tải và cài đặt tool Mifash về máy tính và mở lên rồi bạn lưu vào ổ C:/Program Files/Xiaomi/MiPhone trên máy tính của mình.

– Bước 2: Thực hiện quá trình giải nén file ROM bằng Winrar và bạn sẽ nhận được file đuôi .Tar, rồi tiếp tục tiến hành giải nén ra ổ C để có được đường dẫn C:/cancro_images_V6.1.2.0.KXDCNBJ_4.4_cn.

– Bước 3: Sau đó ở phần mềm Mi Flash Tool lên, trên màn hình của tool hãy nhấn chọn Browse.

Rồi nhấn vào đường dẫn vào link: C:/cancro_images_V6.1.2.0.KXDCNBJ_4.4_cn/images.

– Bước 4 : Nhấn vào mũi tên ở mục Browse => chọn Advanced.

Tiếp tục nhấn Browse ở dòng Fastboot script.

Sẽ hiển thị 3 trường hợp Flash để bạn lựa chọn đó là:

  • 1. flash_all.bat: Xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của bạn.
  • 2. flash_all_except_data_storage.bat: Không xóa bộ nhớ nào.
  • 3. flash_all_except_storage.bat: Xóa toàn bộ dữ liệu trong bộ nhớ (trừ bộ nhớ trong).

Theo mình bạn nên lựa chọn trường hợp thứ nhất bởi việc xóa sạch dữ liệu trên điện thoại sẽ đem lại kết quả tốt nhất cho điện thoại và quá trình cài đặt sẽ nhanh và mượt hơn.

– Bước 5: Bạn sẽ thực hiện trên điện thoại của mình.

Bạn hãy tiến hành tắt nguồn thiết bị => sau đó nhấn giữ đồng thời phím nguồn và nút tăng giảm âm lượng để đưa máy về chế độ Fastboot. Tiếp đến bạn tiến hành Cable usb để kết nối điện thoại và PC.

– Bước 6: Bạn chọn Refresh ở giao diện màn hình Mi Flash Tool => trên cổng thiết bị sẽ xuất hiện các đoạn mã đã nhận. Lúc này bạn vẫn thực hiện thao tác bấm nút Flash => khi vạch hình xanh chạy hết, máy sẽ tự khởi động lại và sẽ hiển thị thông báo Success, điều đó có nghĩa là bạn đã hoàn thành xong việc up ROM cho điện thoại.

Với cách này là bạn đã hoàn toàn khắc phục được lỗi treo logo trên điện thoại Xiaomi Mi4. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin cần thiết cho các bạn trong việc fix lỗi treo logo. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN FACEBOOK