Cách up ROM 6.0 Tiếng việt cho điện thoại Xiaomi Mi 4 chi tiết nhất

Cách up ROM 6.0 Tiếng việt cho điện thoại Xiaomi Mi 4 chi tiết nhất
5 (100%) 1 vote

Điện thoại Xiaomi Mi 4 đã lên được hệ điều hành Android 6.0, nhưng vẫn còn nhiều người dùng chưa biết cách up ROM 6.0 Tiếng việt cho Xiaomi Mi 4. Ở trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm điều đó một cách dễ dàng và nhanh gọn nhất.

up ROM Tiếng việt 6.0 cho điện thoại Xiaomi Mi 4

up ROM Tiếng việt 6.0 cho điện thoại Xiaomi Mi 4

Để up ROM Tiếng việt cho smartphone Xiaomi Mi 4 bạn hãy thực hiện các bước sau

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đưa điện thoại Xiaomi Mi 4 về bản ROM gốc là bản ROM 5.12.17.

Lưu ý: Đây là yêu cầu quan trọng và bắt buộc phải làm trước khi thực hiện các thao tác sau đó. Việc này sẽ giúp phân vùng lại hệ thống,vì sau khi cài đặt sẽ mất đi 2 phân vùng System. Nếu chưa có bản ROM gốc 5.12.17 thì bạn hãy tải về và cài đặt cho điện thoại Mi 4 tại địa chỉ sau đây: https://androidfilehost.com/?fid=24369303960690691

Bước 2: Sau khi đã cài đặt bản ROM gốc cho điện thoại thành công, bạn hãy:

– Download bản ROM Tiếng Việt 6.0 cho điện thoại Xiaomi Mi4 Tại đây

– Sau đó bạn hãy tiến hành sao chép vào bộ nhớ trong của Xiaomi Mi4 bằng dây cáp USB.

– Tiếp đến bạn cài đặt TWRP Recovery cho thiết bị của mình ( bạn hãy Download TWRP cho Xiaomi Mi 4 Tại đây).

– Download Fastboot tool cho điện thoại Mi 4 tại link này: https://www.fshare.vn/file/JXU5TIUE7IPS.

– Bạn tiếp tục giải nén File Fastboot vừa tải về cho máy và copy chúng vào để cùng với thư mục Recovery mà bạn vừa download ở trên.

– Để đưa máy về chế độ Fastboot bạn hãy nhấn phím nguồn cùng với nút âm lượng, sau đó cắm dây cáp vào để kết nối thiết bị với máy tính.

– Trong thư mục chứa file Recovery và Fastboot, bạn giữ phím Shift và chuột phải, sau đó chọn dòng Open command windown here và gõ lệnh:  fastboot flash recovery twrp-3.0.0-0-cancro.img để bắt đầu tiến hành cài đặt.

– Khi đã cài đặt xong bạn gõ lệnh: fastboot reboot để khởi động lại thiết bị.

– Rồi nhấn giữ đồng thời phím nguồn và nút âm lượng để vào đưa máy về chế độ Recovery.

– Cuối cùng bạn chọn Install, chọn File ROM đã tải về ở trong bộ nhớ máy và kéo thanh trượt từ trái qua phải. Sau đó chọn Reboot System. Điện thoại sẽ bắt đầu khởi động lại.

Chỉ với những thao tác đơn giản như vậy là bạn hoàn thành xong việc up ROM Tiếng Viêt 6.0 cho điện thoại Xiaomi Mi 4 của mình một cách dễ dàng nhất rồi. Tuy nhiên bản ROM này vẫn chưa hoàn toàn ổn định vì vậy trong quá trình sử dụng máy sẽ gặp một số lỗi nhưng không đáng kể.

Mong rằng bài viết trên đây sẽ mang đến những thông tin cần thiết giúp các bạn thực hiện up ROM Tiếng việt 6.0 cho điện thoại Xiaomi Mi 4 thuận tiện nhất. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN FACEBOOK