Cách up ROM gốc cho điện thoại Xiaomi Redmi Note 3 nhanh gọn nhất

Cách up ROM gốc cho điện thoại Xiaomi Redmi Note 3 nhanh gọn nhất
5 (100%) 1 vote

Trong quá trình sử dụng điện thoại Xiaomi Redmi Note 3 bạn cảm thấy máy hoạt động chậm và không mượt mà, hay xảy ra lỗi và có hiện tượng bị giật, lag thì khi đó bạn hãy thực hiện up ROM gốc cho thiết bị để máy trở về trạng thái bạn đầu và sử dụng dễ dàng hơn. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để làm điều đó nhé!

Trước khi thực hiện các thao tác up ROM gốc cho Xiaomi Redmi Note 3 thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Đầu tiên, bạn hãy vào mục Settings >> nhấn About Phone >> chọn phiên bản Number và thực hiện kiểm tra lại thông tin trên điện thoại để đảm bảo mã máy là Xiaomi Redmi Note 3.

– Nhớ sạc đầy pin điện thoại trên mức 50% để đảm bảo an toàn trong quá trình up ROM.

– Tháo sim và thẻ nhớ ra khỏi điện thoại.

– Thực hiện download phần mềm Tool Mi Flash Tool để tiến hành Flash ROM.

– File ROM sau khi giải nén phải là File đuôi .Tar.

– Tiến hành copy tất cả dữ liệu thông tin như hình ảnh, tin nhắn, danh bạ, … để tránh trường hợp mất dữ liệu trong quá trình up ROM xong.

Hướng dẫn cách thực hiện up ROM gốc cho điện thoại Redmi Note 3

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải phần mềm Tool Miflash về và cài vào ổ C trên máy tính.

Tải bản ROM gốc về và cài đặt cho thiết bị tại đây

Bước 2: Sau đó tải file ROM có tên File.Tar và giải nén sẽ được một Folder mới và lưu lại ra màn hình máy tính.

Bước 3: Tiếp đến bạn hãy mở ứng dụng Miflash Tool lên -> Chọn Flash All -> và nhấn vào đường link sau libra_images_V7.0.7.0.LXKCNCI_20150917.0000.1_5.1_cn.

– Bước 4: Bạn hãy tắt nguồn điện thoại Redmi Note 3 đi và nhấn cùng lúc nút tăng giảm âm lượng và phím nguồn và đưa máy về. Sau đó sử dụng dây cáp để  kết nối điện thoại với máy tính. Lúc này máy sẽ tự khởi động lại.

Bước 5: Trên màn hình máy tính, bạn hãy thực hiện bấm nút Refresh ở giao diện Mi Flash Tool -> nhấn nút Flash và chờ khoảng vài phút khi có thông báo Succes nghĩa là bạn đã up ROM gốc thành công cho thiết bị của mình rồi.

Trên đây là những bước mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng nó sẽ giúp ích trong việc up ROM gốc cho điện thoại Xiaomi Redmi Note 3 để máy hoạt động mượt để bạn có thể thoải mái sử dụng máy.

 

 

 

BÌNH LUẬN FACEBOOK