Chi tiết cách Unlock Bootloader cho điện thoại Xiaomi Redmi Note 4X

Chi tiết cách Unlock Bootloader cho điện thoại Xiaomi Redmi Note 4X
5 (100%) 1 vote

Với những ai thường xuyên và khá quen với việc ROM cho điện thoại chắc hẳn đã biết đến thuật ngữ Bootloader là gì. Bootloader nghĩa là khi chúng ta khởi chạy bằng việc bấm nút nguồn khởi động điện thoại. Ngoài ra Bootloader còn  là một chương trình chứa các thông tin khởi động máy và các thông tin khác theo thiết kế của nhà sản xuất.

Việc Lock Bootloader sẽ khiến cho việc thâm nhập vào điện thoại trở nên khó khăn hơn nhiều , người dùng sẽ gặp phải khó khăn trong việc Root, cài Recovery và thay đổi System.

Hầu hết các máy Xiaomi xách tay từ Trung Quốc về đều chưa có tiếng việt và Chplay, vì vậy chúng ta phải thực hiện Unlock Bootloader cho máy. Đối với điện thoại XiaoMi , may mắn là XiaoMi đã cho phép chúng ta Unlock Bootloader và hỗ trợ Online để thực hiện làm điều đó.

Để thực hiện Unlock Bootloader cho điện thoại Xiaomi Redmi Note 4X , bạn cần cài đầy đủ Driver để điện thoại kết nối với máy tính.

Một số lưu ý trước khi thực hiện Unlock Bootloader cho Redmi Note 4X:
– Một tài khoản Xiaomi chỉ có thể mở khóa được 1 thiết bị trong vòng 30 ngày.

– Người dùng có thể yêu cầu cho phép mở khóa tại đây http://en.miui.com/unlock/ (nên dùng Sim Viettel để nhận mã xác nhận tại VN).

– Hãy đăng nhập tài khoản Mi trên thiết bị mà bạn muốn Unlock trước khi thực hiện mở khóa.

– Trong quá trình mở khóa sẽ bị xóa toàn bộ dữ liệu trong điện thoại, hãy nhớ sao lưu tất cả các dữ liệu của bạn trước khi thực hiện mở khóa nhé.

Các thao tác thực hiện Unlock điện thoại Redmi Note 4X

Bước 1:
Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Mi đã được cấp quyền Unlock Bootloader vào điện thoại.

Bước 2:
Sau đó bạn tiến hành tắt nguồn cho thiết bị rồi tiến hành đưa thiết bị vào chế độ Fastboot ( Fastboot Mode) bằng cách giữ cùng lúc nút tăng giảm âm lượng và phím nguồn cho đến khi điện thoại có hiện tượng rung lên và khởi động vào màn hình Fastboot Mode.

Màn hình Fastboot Mode

Màn hình Fastboot Mode

Bước 3:
Trên máy tính bạn hãy mở ứng dụng tools unlock (MiFlashUnlock.exe) và đăng nhập tài khoản Mi của bạn.

Link download tại đây: MiFlashUnlock_1.1.0317.1_en.zip

Phần mềm sẽ giúp phát hiện ra Mi Phone và thông báo ở Phone Connected, các bạn chỉ cần nhấn vào Unlock và chờ quá trình tự động thực hiện cho đến khi báo thành công là đã hoàn thành xong.

Sau khi Unlock, điện thoại của bạn có thể up Rom qua Fastboot và cài đặt các tập tin tùy chỉnh như Custom Rom, Kernel,….Người dùng có thể Re-lock bootloader bằng cách sử dụng Flash Rom stable và lệnh “fastboot oem lock. Lưu ý rằng lệnh này chỉ hoạt động trên Rom stable, nếu không hệ thống của bạn sẽ không hoạt động.

Trên đây là cách Unlock bootloader bằng cách sử dụng tài khoản Mi trên điện thoại Xiaomi Redmi Note 4X. Các bạn hãy tham khảo và thực hiện cho thiết bị của mình nhé.

BÌNH LUẬN FACEBOOK