CHPlay – Hướng dẫn cách cài đơn giản nhất trên Xiaomi Note 3

CHPlay – Hướng dẫn cách cài đơn giản nhất trên Xiaomi Note 3
Đánh giá

Bước vào thì trường smartphone, Xiaomi Note 3 của hãng điện thoại nổi tiếng đến từ Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của người dùng. Với thiết kế khá sang trọng và cấu hình máy được đánh giá khá ổn, vì vậy khi bước vào thị trường Việt Nam thật sự không quá khó để chiếc điện thoại thông minh này có chỗ đứng. Tuy nhiên, do được xuất sứ tại Trung Quốc nên chiếc điện thoại này đến tay người dùng Việt Nam lại chưa được cài đặt sẵn CHPlay, gây khá nhiều khó chịu trong việc cài đặt thêm ứng dụng mới vào máy. Sau đây, tôi xin giới thiệu tới các bạn cách cài đặt CH Play trên chiếc Smartphone Xiaomi Note 3.

Vậy CH Play là gì? Lí do ta nên cài ứng dụng này?

Có lẽ với người sử dụng hệ điều hành Android sẽ rất quen thuộc với ứng dụng CH Play này. Nó chính là tên gọi khác của kho ứng dụng khổng lồ của Google Play. CH là tên viết tắt của tư “Cửa Hàng”. Nếu trên máy của bạn cài đặt Tiếng Việt thì máy sẽ hiển thị tên CH Play còn khi chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh thì nó sẽ là Google Play.

Đến vơi CH Play người dùng có thể tải về hàng loạt những ứng dụng Android hoàn toàn miễn phí một cách nhanh chóng và thuận lợi. Chính vì lí do này mà nếu thiết bị Android nào muốn tải thêm ứng dụng về máy ngoài ứng dụng mặc định của nhà sản xuất thì việc thông qua CH Play sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

CH Play

Cách cài đặt

  • Bước 1: Mở app ứng dụng của App Store.

App Store trên Xiaomi Note3

  • Bước 2: Nhập vào ô tìm kiếm từ khóa “Google” và chọn “Search from Baidu” màu xanh.

  •  Bước 3: Click vào Install để cài đặt -> Launch để chạy ứng dụng.

  • Bước 4: Kích vào vòng tròn màu xanh dương.

  • Bước 5: Nếu hiện ra các thông báo thì bạn chỉ cần bấm Allow, OK, Install… để cài đặt. Sau đó đợi cho máy hoàn thành việc cài đặt.

 

Như vậy, tôi đã hướng dẫn bạn những bước đơn giản và nhanh chóng để bạn có thể tự mình cài đặt CH Play trên chiếc điện thoại Xiaomi Note 3 của mình. Tuy nhiên, với các bước trên bạn cũng có thể áp dụng để cài đặt CH Play cho các dòng điện thoại khác của Xiaomi. Sau khi cài đặt xong bạn có thể vào CH Play và tải những ứng dụng mà mình muốn. Chúc các bạn cài đặt thành công!

BÌNH LUẬN FACEBOOK