Lỗi treo Logo trên Xiaomi Redmi Note 3 Pro – Cách sửa lỗi của máy

Lỗi treo Logo trên Xiaomi Redmi Note 3 Pro – Cách sửa lỗi của máy
Đánh giá

Ra mắt vào ngày 14/2, Xiaomi Redmi Note 3 Pro đã làm sốt thị trường điện thoại bởi những tính năng vượt trội mà hiếm có chiếc điện thoại tầm trung nào có được. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này vẫn có một số lỗi mà nhà sản xuất chưa thực sự khắc phục từ những thế hệ Xiaomi trước đó: lỗi treo logo. Tuy nhiên khi gặp phải tình trạng này, không ít người sử dụng không biết cách khắc phục hay nói đúng hơn là sửa chữa lỗi này. Bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách fix lỗi treo logo trên Xiaomi Redmi Note 3 Pro.

Xiaomi Redmi Note 3 Pro

Lỗi treo Logo thường xảy ra trong trường hợp máy được Up Rom không đúng cách, dẫn đến việc phần mềm nào đó trong máy đã xảy ra xung đột. Hoặc cũng có thể do bạn đã jailbreak và bạn cài đặt các ứng dụng lạ có thêt gây xung đột. Hay nguyên nhân chủ quan khác là do bạn làm rơi máy ảnh hưởng đến phần cứng.

Để có thể sửa chữa được lỗi này trên Xiaomi Redmi Note 3 Pro, cách duy nhất và có hiệu quả nhất là bạn nên Flash Rom gốc của Xiaomi Redmi Note 3 Pro.

Nội dung của bài

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Tải Tool Miflash tại đâycài vào ổ C của máy tính của bạn.
  • Bước 2: Tải file Rom gốc của Xiaomi theo đường dẫn này lưu trữ chúng dưới dạng tên File.Tar, sau đó giải nén chúng lưu lại trên màn hình máy tính.
  • Bước 3: Mở Mi Flash Tool -> Chọn Flash All -> Tìm đến đường link libra_images_V7.0.7.0.LXKCNCI_20150917.0000.1_5.1_cn.
  • Bước 4: Tắt điện thoại của bạn hoàn toàn và bấm đồng thời các nút Volume down + Power để có thể truy cập vào chế độ Fastboot.
  • Bước 5: Kết nối Xiaomi Redmi Note 3 Pro với máy tính bằng dây cable. Để điện thoại tự khởi động lại.
  • Bước 6: Trên máy tính ta Refresh ở phần giao diện Mi Flash Tool -> nhấn Flash.

Nếu thanh báo hiện lên chữ Succes tức là bạn đã flash thành công Rom của Xiaomi Redmi Note 3 Pro.

Lưu ý

  • Một số lưu ý cho bạn trước khi bạn flash Rom
  • Tháo Sim cũng như thẻ nhớ ra khỏi máy.
  • Lượng pin của máy ít ra cũng trên 50%.
  • Kiểm tra một loạt thông tin của chiếc Note 3 Pro

Như vậy chỉ với các bước đơn giản vậy là bạn đã up Rom gốc thành công. Hiện tượng treo logo của máy chắc chắn sẽ không còn. Nhưng nếu bạn làm theo cách này không được, tôi nghĩ bạn nên đến các trung tâm sửa chữa để kiểm tra lại máy điện thoại của mình. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đang gặp chút rắc rối về lỗi treo màn hình trên Xiaomi.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN FACEBOOK