Những thủ thuật cần biết cho người mới sử dụng điện thoại Xiaomi

Những thủ thuật cần biết cho người mới sử dụng điện thoại Xiaomi
Đánh giá

Dù là thế hệ sinh sau đẻ muộn nhưng Xiaomi không hề kém cạnh so với các hãng điện thoại ra đời trước đó. Nếu bạn là người lần đầu sở hữu một thiết bị Xiaomi và có đôi chút lúng túng hãy tham khảo bài viết này để biết một vài mẹo nhỏ sử dụng cho chú dế của mình nhé!

 

1. Tùy chỉnh widget:

Nếu bạn muốn sắp xếp các widget yêu thích trên màn hình điện thoại thì điều đó sẽ trở nên đơn giản hơn khi thực hiện các thao tác sau:

 • Khi bạn chạm tay trên màn hình chính, sẽ mở ra một thanh lựa chọn ở phía dưới, gồm cả menu widget.
 • Bạn có thể thỏa sức lựa chọn những widget từ danh sách có sẵn bằng cách trượt trên màn hình và thanh cuộn lên để tìm. Khi đã chọn được widget mình muốn, bạn chỉ cần kéo và thả nó trên màn hình chính.

Trong trường hợp muốn gỡ widget trên màn hình trang chủ, bạn chỉ cần kéo chúng vào biểu tượng “uninstall” ở phần trên cùng điện thoại.

2. Bật bộ lọc và các chức năng chụp ảnh:

Điểm khác biệt trên Xiaomi là khi bật camera trong lúc sử dụng điện thoại Xiaomi, bạn sẽ không thấy có bất cứ chế độ hay nút bấm nào trên màn hình trừ nút chụp hình. Vì vậy nếu muốn sử dụng các bộ lọc, bạn chỉ cần kéo từ phải qua, các bộ lọc sẽ xuất hiện, nếu kéo từ trái qua các chế độ chụp sẽ xuất hiện trên màn hình.

Nếu bạn muốn đổi từ chụp camera sau sang camera trước, bạn chỉ cần mở ứng dụng camera và kéo từ trên xuống dưới. Khi muốn trở về camera sau, bạn chỉ cần kéo từ dưới lên trên màn hình.

3. Root máy:

 • Hầu hết các dòng điện thoại Xiaomi đều cung cấp khả năng root mặc định, nhờ đó người dùng có thể điều khiển quyền truy cập trên mỗi ứng dụng.
 • Để sử dụng tính năng này, bạn cần điều hướng đến ứng dụng bảo mật, hay chạm vào permissions. Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra hai tùy chọn: autostartpermissions.
  Autostart: Cho phép người dùng cấp quyền hoặc chặn tự động các ứng dụng khi chạm vào máy.
  Permissions: Cho phép xem toàn bộ ứng dụng và điều khiển hoạt động của chúng.

4. Tùy biến màn hình Xiaomi MIUI:

Để tùy biến màn hình Xiaomi bạn có thể di chuyển ứng dụng bằng cách kéo thả vào vị trí mong muốn, gộp 2 ứng dụng vào một bằng cách kéo và thả ứng dụng này vào ứng dụng kia.

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ tạo ra một thư mục chứa cả 2 ứng dụng và đặt tên theo các ứng dụng bên trong máy. Để đổi tên thư mục khi sử dụng Xiaomi bạn có thể mở và chạm vào phần tên thư mục để đổi.

5. Xem nhanh ứng dụng:

 • Để xem nội dung ứng dụng trên máy, bạn chỉ cần kéo 2 đầu ngón tay về 2 hướng trên logo ứng dụng muốn xem. Lúc đó giao diện bên trong của ứng dụng sẽ được mở ra, nó sẽ hiển thị chi tiết thông tin về ứng dụng cho bạn xem.
 • Tiếp đó bạn kéo hai đầu ngón tay chụm vào nhau, ứng dụng sẽ thu nhỏ về dạng logo.

6. Tăng thời lượng pin:

Thời lượng pin là điều mà người sử dụng quan tâm nhiều. Để công việc hoặc nhu cầu giải trí không bị gián đoạn khi phải đi xa, bạn có thể áp dụng theo cách sau:

 • Khi sử dụng ứng dụng bảo mật trên MIUI 6 sẽ giúp bạn tăng thời lượng pin cũng như tuổi thọ trên điện thoại Xiaomi. Tốt nhất bạn nên điều hướng tới ứng dụng Security và chạm vào góc dưới cùng bên trải để mở trang mới.
 • Sử dụng Battery profile bao gồm 3 tùy chọn với tên Default, MarathonSleep. Ứng dụng MIUI 6 cũng cho phép người dùng tạo các hồ sơ pin tùy chỉnh để tăng thời lượng pin nhất.

Như vậy, nếu là một người mới sử dụng điện thoại Xiaomi, bạn sẽ không còn lo lắng hay lúng túng nữa vì những thủ thuật trên sẽ giúp bạn trang bị những kỹ năng mềm để thao tác nhanh hơn. Chúc bạn có thời gian trải nghiệm thật thú vị cùng chiếc điện thoại của mình.

BÌNH LUẬN FACEBOOK