Trải nghiệm camera đôi của Smartphone LG V20

Trải nghiệm camera đôi của Smartphone LG V20
5 (100%) 1 vote

LG V20 vừa được ra mắt đã được đánh giá cao về camera, đặc biệt là sự nâng cấp nổi bật nhất là họ đã thêm một camera sau có ống kính góc rộng cùng với camera LG V20 chính có độ phân giải và khẩu độ bằng phiên bản V10 và G5 và camera trước có góc mở còn rộng hơn nữa, tới 120 độ. Bài viết dưới đây sẽ đánh giá chi tiết nhất về camera của chiếc smartphone này.

Được trang bị cụm camera kép trong đó camera chính có độ phân giải 16 MP, khẩu độ ống kính f/1.8 với góc mở 75 độ. Chiếc còn lại là camera góc rộng 8 MP có góc mở lên đến 135 độ, khẩu độ f/2.4. Camera góc rộng 8 MP có góc mở 135 độ là rất rộng có thể hữu hiệu trong những lúc góc chụp giới hạn, không thể lui mà cần lấy rộng, như trong một căn phòng hay góc phố chẳng hạn… Hoặc cũng có thể dùng góc 135 độ để sáng tạo những hiệu ứng wide với một số chủ đề. Thông thường người dùng sẽ cài đặt ảnh chụp bằng camera 16 MP và chuyển sang camera mở rộng 8MP khi cần.

Cụm camera kép trên V20 sử dụng cảm biến lấy nét laser, tích hợp chống rung quang học OIS, hỗ trợ đèn Flash LED dual tone.Giao diện chụp ảnh của LG V20 cũ là sự pha trộn của LG G5 và V10 nên người dùng LG sẽ cảm thấy khá quen thuộc. Có thể chọn chế độ chụp tự động hay chỉnh tay ở màn hình phụ. Việc chuyển qua lại giữa 2 camera được thực hiện bằng cách dùng 2 ngón tay thu nhỏ/phóng to, hoặc dùng nút ảo trên màn hình cả khi chụp ảnh lẫn quay phim.

Ở điều kiện đủ sáng thì đa số ảnh chụp từ camera chính của V20 đều đạt chất lượng khá, với độ chi tiết cao và màu sắc tươi sáng, trung thực và thuận mắt. Khi bị thiếu sáng, camera chính của V20 vẫn làm việc khá tốt nhờ thuật toán xử lý (ở chế độ Auto) kiểm soát hiệu quả hiện tượng nhiễu hạt, giúp ảnh sáng mịn và giữ lại tương đối đủ chi tiết. Thậm chí, camera chính của V20 còn có khả năng bắt nét đối tượng chụp trong ánh sáng rất yếu, nhưng lúc này thì chất lượng kiểm soát nhiễu hạt và chi tiết không còn hiệu quả.

Ảnh chụp ngoài nắng

 

Ảnh tĩnh rất nét

Ảnh chụp ngược sáng

Close-up

Ảnh chụp trong nhà thiếu sáng

Với camera góc rộng sử dụng ống kính 135º và cảm biến 8MP, ảnh của LG V20 sẽ bị méo ở phần rìa khung hình và độ chi tiết thấp hơn so với camera chính. Ứng dụng chụp ảnh gốc của LG cũng chưa có khả năng tự nhận biết bối cảnh chụp để chuyển giữa 2 camera nên người dùng phải chuyển đổi thủ công. Ngoài ra, V20 cần khoảng 1 giây để chuyển giữa 2 camera, dễ bỏ lỡ khoảnh khắc lướt qua trước ống kính. Chính vì vậy, khi cài đặt, tốt nhất là người dùng chọn mặc định sử dụng camera chính và chỉ tự chuyển sang camera phụ khi cần góc chụp rộng.

 

Camera trước 5 MP f/1.9 có góc mở 120 độ nhằm phục vụ nhu cầu selfie với nhiều người, gia đình, nhóm bạn… LG tăng cường khẩu lớn cho camera này hơn hai phiên bản V10 và G5, có thể tăng khả năng chụp selfie đông người trong hoàn cảnh thiếu sáng tốt hơn. Selfie sẽ tự động ghi hình với cơ chế nhận diện khuôn mặt và chụp khi chủ thể cười, không phải nhấn/bấm nút làm máy rung lắc làm cho hình ảnh dễ bị nhoè mờ.. Ảnh chụp bằng camera trước của V20 có độ chi tiết khá và cũng được tích hợp sẵn tính năng làm mịn da giúp những bức ảnh chân dung trở nên đẹp và ảo hơn.

V20 được đánh giá là siêu phẩm của LG và được đánh giá cao về chất lượng chụp ảnh. Nếu bạn muốn có những bức ảnh tuyệt đẹp cho những chuyến du lịch thì cammera LG V20 là một lựa chọn tuyệt vời đó!

Để có thêm thông tin về giá bán LG V20 99,9% tham khảo tại đây.

BÌNH LUẬN FACEBOOK